Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Xa lộ Hà Nội là tuyến đường quan trọng đối với bất cứ cư dân nào sống tại khu vực TPHCM, Biên Hòa, Đồng Nai. Lượng người lưu thông qua tuyến đường này vô cùng nhiều bởi sự thuận tiện khi di chuyển. Xa lộ Hà Nội là tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ để vào nội thành TPHCM. Vì thế khi hoàn thiện cho đến nay, giá trị bất động sản do tuyến đường này đem lại cực lớn.

Đôi nét về Xa lộ Hà Nội

Nói tới sự phát triển của một thành phố nào đó không thể không nhắc tới yếu tố về giao thông. Nếu giao thông không thuận sẽ không thể thúc đẩy được sự phát triển. Việc di chuyển thuận lợi quyết định đến kinh tế của cả một khu vực nói chung. Chúng ta có thể lấy ví dụ điển hình chính là TPHCM.

Tuyến đường Xa Lộ Hà Nội

TPHCM được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn đông”. Bởi lẽ đây là khu có tốc độ đô thị hóa cực nhanh, xếp hàng đầu cả nước hiện nay. Trong đó, yếu tố quan trọng làm nên sự phát triển của những tuyến đường huyết mạch. Đương nhiên không thể thiếu Xa lộ Hà Nội. Đây chính là tuyến đường biến Sài Gòn xưa thành đô thị bậc nhất như hiện nay.

Nguồn gốc của Xa lộ Hà Nội

Nhiều người đang nhầm lẫn xa lộ Hà Nội là một tuyến đường nào đó nối liền từ TPHCM ra tới Hà Nội. Tuy nhiên không phải vậy. Đây là tuyến đường được xây dựng từ năm 1959 trước đây có tên là xa lộ Biên Hòa, hoàn thiện trong 2 năm và tới 1961 thì chính thức đi vào hoạt động. Toàn bộ kinh phí của tuyến đường này được Mỹ đầu tư. Tuyến đường này nối từ Sài Gòn, bắt đầu từ cây cầu Điện Biên Phủ, Bình Thạnh đến Biên Hòa, Đồng Nai, kết thúc tại ngã tư Tam Hiệp.

Sau khi hoàn thiện xong tuyến đường này, người dân được thấy một con đường đẹp nhất Việt Nam vừa dài, phẳng phiu và cực kỳ rực rỡ dưới ánh đèn cao áp, ban đêm tự động sáng còn ban ngày tự ngắt.

Con đường này được đổi tê thành quốc lộ 52 vì thuộc hệ thống quy hoạch giao thông. Sau đó nhân dịp kỷ niệm 30 năm giải phóng Hà Nội nên UBND TPHCM tiếp tục đổi thành Xa lộ Hà Nội.

Xa lộ Hà Nội đi qua những đâu?

Tuyến đường Xa lộ Hà Nội theo thống kê đi qua những địa bàn sau:

  • TPHCM: Quận Bình Thạnh, Quận 9, Quận Thủ Đức
  • Thị xã Dĩ An, Bình Dương.
  • Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Những địa bàn có xa lộ Hà Nội đi qua luôn là nơi có tốc độ phát triển kinh tế cao. Nhờ sự giao thông đi lại thuận tiện mà tuyến đường này có vai trò quan trọng khi thúc đẩy nền kinh tế tăng nhanh.

Xa lộ Hà Nội quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của tuyến đường Xa lộ Hà Nội không thể phủ nhận khi nhờ có tuyến đường huyết mạch này, Sài Gòn xưa đã phát triển nhanh, trở thành đô thị bậc nhất Việt Nam. Cùng với đó, TP. Biên Hòa, Đồng Nai cũng phát triển nhanh với tốc độ đáng nể. Kể cả khu vực thị xã Dĩ An, Bình Dương cũng là nơi hưởng lợi thế của tuyến đường này khi giao thông qua lại thuận tiện, tập trung nhiều dân cư, trường học, bệnh viện,…

Xa lộ Hà Nội giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế

Con đường Xa lộ Hà Nội là tuyến rộng nhất nhì TPHCM với 12 làn xe lưu thông. Tuy nhiên vì tuyến đường này là tuyến huyết mạch nên lượng người giao thông di chuyển cực đông, ách tắc cũng vì thế mà tăng cao. Nhận thấy điều đó nên TPHCM đã nâng cấp nhiều đoạn đường nhằm giải quyết tình trạng ách tắc để đảm bảo việc di chuyển thuận lợi hơn.

Tuyến đường này giúp vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp, xí nghiệp đi khắp nơi, chịu trách nhiệm kết nối cho nhu cầu di chuyển từ nơi này tới nơi khác, nhất là tại những nơi có nhiều khu công nghiệp dọc tuyến đường này như nhà máy dệt Vinatexco, xi măng Hà Tiên, Nhà máy Giấy Cogido-An Hảo,nhà máy đường Biên Hòa....

Năm 2018, TPHCM đã hoàn thiện mở rộng gần hết các đoạn từ cầu Rạch Chiếc(Q.9) đến ngã ba Tân Vạn(Đồng Nai), đoạn từ ngã tư Thủ Đức đến nút giao trạm 2. Đồng thời mở rộng thêm làn đường, nâng tổng số làn lên 18, rộng tới 142m lớn nhất tại Khu công nghệ cao.

Nhiều dự án hấp dẫn nhà đầu tư nhờ gần Xa lộ Hà Nội

Chính vì tầm quan trọng và sự thuận tiện của tuyến đường Xa lộ Hà Nội nên nhiều dự án tận dụng lợi thế này. Trong đó có dự án Bcons Suối Tiên thuộc chủ đầu tư Bcons. Tọa lạc tại xã Tân Lập, Dĩ An, Bình Dương nên hưởng trọn lợi thế của tuyến đường huyết mạch này. Bởi vậy mà hiện nay rất nhiều người đang quan tâm tới Bcons Suối Tiên. Nhất là khi nó thuộc phân khúc giá rẻ hiện đại được thiết kế theo phong cách Châu Âu.

Dự án Bcons Suối Tiên

Dự án Bcons Suối Tiên hứa hẹn hấp dẫn nhà đầu tư nhờ lợi thế, sự uy tín và giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Vì thế càng lựa chọn đầu tư sớm càng có lợi.

Để được tư vấn và báo giá chi tiết về dự án Bcons Suối Tiên, liên hệ Phòng Kinh Doanh Bcons:

  • Tên: Gia Phúc Real
  • Địa chỉ: L9, Tầng Lửng, CC Khánh Hội 1, 360C, Bên Vân Đồn, P1, Q4, TP.HCM
  • Hotline: 093.5555.436 (Mr.Sơn)
  • Website: icanho.com.vn