Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Đa số các dự án căn hộ có giá bình dân sẽ tập trung nhiều ở những vùng ven Thành phố do quỹ đất ở những nơi đó rất nhiều.

Các chủ đầu tư dần tập trung phát triển căn hộ giá rẻ vùng ven

Sở hữu căn hộ để ở là nhu cầu của rất nhiều người, nhưng với giá trị bất động sản ngày càng tăng, những người có thu nhập trung bình không thể mua được căn hộ cao cấp hay trung cấp ở thành phố. Nhìn được nhu cầu đó, các chủ đầu tư bất động sản đã dần dịch chuyển các dự án căn hộ chung cư giá rẻ về các tỉnh giáp ranh thành phố để tận dụng quỹ đất giá mềm.

Tính đến hết nửa đầu năm 2018, nhiều dự án chung cư giá rẻ đã tung hàng ra thị trường và đều nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Dòng căn hộ bình dân giáp ranh Sài Gòn
Dòng căn hộ bình dân giáp ranh Sài Gòn

Khách hàng tìm hiểu thông tin dự án trong một buổi mở bán của doanh nghiệp

Các dự án căn hộ bình dân như Canary Heights, Marina Riverside, The Habitat Bình Dương, Roxana Plaza đều được thị trường hấp thụ rất tốt. Cụ thể, trong các đợt mở bán, 70-90% sản phẩm chào hàng đều được khách hàng đặt cọc giữ chỗ.

Căn hộ giá rẻ chắc chắn sẽ còn phát triển như là xu hướng tất yếu

Xu hướng phát triển dòng sản phẩm nhà ở bình dân tại các vùng giáp ranh ven Tp.HCM chắc chắn sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp đổ về đây săn quỹ đất. Có thể kể đến là Him Lam Land thâu tóm khá nhiều quỹ đất đẹp tại Dĩ An (Bình Dương) và có kế hoạch phát triển căn hộ giá mềm; TTC Land tập trung triển khai loạt dự án mới tại Đồng Nai và Long An; Đại Phúc Group, Trần Anh Group chuẩn bị hàng trăm hecta đất tại Long An…

Tiến độ thi công dự án căn hộ
Tiến độ thi công dự án căn hộ

Nhiều dự án căn hộ bình dân đang được triển khai tại khu vực ven Sài Gòn.

Mới nhất gần đây là dự án căn hộ giá rẻ Bcons Suối Tiên tại Bình Dương với chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons và Asset Co.,Ltd (công ty con của Tập đoàn PPSN Co.,Ltd - Thái Lan). Dự án gồm 2 Block, 2 hầm và 20 tầng cao với quy mô 655 căn hộ 1 và 2 phòng ngủ diện tích từ 35 đến 57 m2 với giá chào bán 17 triệu/m2.

Cụ thể:

  • Căn hộ 1 PN 35 m2: giá từ 700 tr/căn
  • Căn hộ 2 PN 50 m2: giá từ 950 tr/căn
  • Căn hộ 2 PN 57 m2: giá từ 1.1 tỷ/căn

Ông Lê Như Thạch, TGĐ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons chia sẻ, nếu như trước đây, khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn những căn hộ với mức giá từ 18-20 triệu đồng/m2 đầy đủ tiện ích tại Tp.HCM thì hiện nay, rất hiếm chung cư có giá dưới 23-25 triệu đồng/m2.

Giá trung bình các dự án căn hộ chung cư thuộc khu vực Thủ Đức, hay quận 9 cũng đang tăng lên mức từ 25-27 triệu/m2. Với mặt bằng thu nhập còn tương đối thấp, việc giá nhà trên địa bàn Tp.HCM tăng cao khiến nhiều người khó khăn hơn trong việc tìm chốn an cư nên phải đổ về các tỉnh lân cận. Trong khi đó, hầu hết các chung cư ở Bình Dương, Đồng Nai thường có giá dao động từ 16-22 triệu đồng/m2, tầm 1,5 tỷ đồng/căn đổ lại.

Tuy nằm ở địa phận tỉnh vùng ven, nhưng nhờ hệ thống hạ tầng phát triển, việc kết nối với TP.HCM không còn là vấn đề. Những dự án triển khai thường chọn vị trí gần thành phố nên không chỉ phù hợp làm chốn an cư mà để đầu tư cho thuê cũng rất dễ sinh lợi. Vì vậy, dòng tiền từ khách hàng là các hộ gia đình trẻ cần an cư và nhà đầu tư trung lưu ưa thích phân khúc căn hộ đổ về khu vực này ngày càng nhiều.