Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Trước năm 2018, Bình Dương đang là tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản, nổi bật là Thuận An và TP. Thủ Dầu Một. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2019, Dĩ An lại vượt trội hơn hẳn khi có nhiều dự án bất động sản được triển khai và xây dựng, trở thành khu vực sôi động nhất của thị trường bất động sản Bình Dương.

Tình hình thị trường Dĩ An trong thời gian qua

Chiều 25/6 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức cuộc họp thông qua Tờ trình và dự thảo Nghị quyết đề nghị thông qua Đề án thành lập thành phố Dĩ An.

Theo nội dung tờ trình, thị xã Dĩ An được công nhận là khu đô thị loại III theo Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 13 về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, đã đạt mức 5/5 tiêu chuẩn thành lập thành phố trực thuộc tỉnh về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, đơn vị hành chính trực thuộc.

Bên cạnh đó, thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương sẽ được thành lập trên cơ sở chuyển nguyên trạng về diện tích, địa giới hành chính, dân số.

Trước đó, đã có rất nhiều các doanh nghiệp đầu tư bất động sản lựa chọn Thành phố Dĩ An để triển khai, xây dựng hàng loạt các dự án căn hộ chung cư.

Cụ thể, đầu tháng 6, Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Dĩ An lần đầu chính thức được khai trương, đón khách vào mua sắm và giải trí. Tiếp đó, UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550, mở rộng đường tỉnh DT743 với quy mô đầu tư 6 đến 8 làn xe tại trung tâm Dĩ An, Bình Dương.

Theo thống kê, lượng cung căn hộ của Dĩ An trong 6 tháng đầu năm 2019 chiếm 70% lượng cung của toàn Bình Dương, hàng loạt các dự án căn hộ được chào bán và nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng, có thể kể đến như: Charm City (DCT Group); Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông (gần 2,000 căn hộ của công ty Bcons); Opal Boulevard (hơn 1,400 căn hộ của Tập Đoàn Đất Xanh).

Bên cạnh đó, giá căn hộ khu vực này cũng tăng lên. Tiêu biểu là dự án căn hộ Bcons Garden - một sản phẩm căn hộ mang thương hiệu Bcons của Chủ đầu tư Công ty cổ phần địa ốc Bcons. Sản phẩm là sự tiếp nối thành công 2 dự án trước đó là Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông.

Dự án căn hộ Bcons Garden

Trong tương lai, giá nhà đất Dĩ An tiếp tục tăng

Ông Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc tại TP.HCM cho biết, thời gian qua, thị trường bất động sản Bình Dương tăng giá mạnh đều nhờ lợi thế từ vị trí địa lý, chiến tranh thương mại.

Ngoài ra, Dĩ An còn là nơi có hạ tầng công nghiệp hoàn thiện hàng đầu Bình Dương cùng nhiều chính sách mời gọi đầu tư bằng cách triển khai các giải pháp kinh tế, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư để thu hút doanh nghiệp.

Khi các công ty dịch chuyển đầu tư từ Trung Quốc sang thủ phủ công nghiệp Dĩ An của Bình Dương thì tất yếu sẽ phát sinh nhu cầu nhà ở. Vì thế, đứng trước sự khó khăn trong tình hình hiện nay, sự thiếu hụt trầm trọng quỹ đất ở trung tâm Thành phố, các doanh nghiệp địa ốc tập trung triển khai các dự án ở khu vực này để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho cư dân.

Bên cạnh yếu tố vĩ mô, thông tin Dĩ An sắp lên thành phố cũng tạo một lực đẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Dĩ An phát triển mạnh, thu hút giới đầu tư đổ về trong thời gian tới.