Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Theo thống kê, lượng căn hộ chung cư tại Bình Dương gấp 5 lần nhà liền thổ, dược dự đoán trong 6 tháng tới sẽ tiếp tục tăng.

Theo báo cáo từ Jones Lang LaSalle (JLL), Bình Dương được xem là thủ phủ khu công nghiệp với hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ, chiếm 90%, nhu cầu nhà ở của dân địa phương lẫn công nhân và cả lực lượng chuyên gia là rất lớn. Bên cạnh đó, dân cư sinh sống tại Bình Dương tầm khoảng 2,4 triệu dân, nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà.

Tính đến nay, đã có gần 5000 căn hộ chung cư được mở bán. Với nguồn cung hiện tại, Bình Dương chỉ xếp sau TP.HCM và vượt xa các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như Long An. Giá trung bình các dự án căn hộ chung cư tại thị trường sơ cấp Bình Dương là 939 USD mỗi m2.

Đa số các dự án căn hộ chung cư ở Bình Dương đều nằm tại vị trí Dĩ An và Thuận An. Đây là 2 vị trí đắc địa nhất để di chuyển đến các tuyến đường và tiện ích ngoại khu vì khu vực giao thông ở đây cực kỳ thông thoáng.

Giao dịch phân khúc căn hộ tại Bình Dương sôi động chưa từng có

Theo phân tích từ các chuyên gia, thị trường căn hộ tại trung tâm Thành phố đang bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài nên vì thế nguồn cung căn hộ Bình Dương được bùng nổ nhanh chóng. Kèm theo đó, mặt bằng giá đất Bình Dương lại rẻ hơn so với TP.HCM nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, điều đó khiến cho các doanh nghiệp đầu tư bất động sản đang ồ ạt kéo về đây.

Điểm qua thị trường có thể thấy, hàng loạt dự án chung cư ra mắt thời gian gần đây đã ghi nhận số lượng khách hàng đăng ký mua rất lớn. Tiêu biểu như dự án căn hộ Bcons Suối Tiên do Công ty CP Địa ốc Bcons làm Chủ đầu tư nằm trong khuôn viên Làng Đại học, ngay mặt tiền đường Xa lộ Hà Nội. Theo thông tin từ chủ đầu tư, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, toàn bộ số căn hộ được mở bán trong đợt 1 của dự án đều đã có chủ nhân.

Thấy rõ được nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, thị trường căn hộ Bình Dương đang có sự góp mặt của các ông lớn BĐS cùng hàng loạt những dự án nổi trội, có thể kể đến như Vingroup, Him Lam Land hay Đất Xanh Group với một dự án tầm cỡ Opal Boulevard có quy mô 1.446 căn hộ tại thị xã Dĩ An.

Ngoài ra, những tên tuổi khác như Quốc Cường Gia Lai, Tecco, Kim Oanh, Phú Đông, Samland... cũng đang lên kế hoạch chuẩn bị tiến vào thị trường Bình Dương phát triển các dự án chung cư cao tầng trong giai đoạn 2019-2020.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM phát biểu, thị trường bất động sản phía Đông Bình Dương hưởng lợi từ sự phát triển của các khu công nghiệp như VSIP, Sóng Thần, Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, VSIP II,...với hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc. Nên vì thế, nhu cầu mua nhà ở thực hiện tại là rất lớn

Thấy rõ tình hình giao dịch bất động sản ở Bình Dương đang diễn ra khá sôi động, ông Ngô Quang Phúc - Tổng giám đốc Phú Đông Group cũng đồng quan điểm cho rằng nhiều doanh nghiệp đầu tư bất động sản cả trong và ngoài nước đang có xu hướng đầu tư dịch chuyển về các tỉnh ven trung tâm Thành phố, vì hạ tầng ở đây ngày càng được hoàn thiện, thị trường giá nhà đất có khả năng tăng dần trong tương lai.