Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

TPHCM là một trong những thành phố có tốc độ tăng dân số cơ học cao nhất trong khu vực Đông Nam Á với 2.3%/năm (gấp đôi so với mức trung bình 1.1% của khu vực). Tốc độ gia tăng dân số nhanh kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng theo. Quỹ đất khu vực trung tâm và nội thành đã hết từ lâu. Đây chính là cơ hội vàng để bất động sản vùng ven thu hút giới đầu tư và khách mua nhà.

Hiện tại, dân số cơ học của TPHCM đạt mức 13 triệu dân, trong đó có khoảng 3 triệu người nhập cư. Tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh tạo nên một thị trường tiềm năng với nhu cầu sở hữu nhà ở liên tục gia tăng.

Thực tế cho thấy nguồn cung nhà ở trên địa bàn thành phố luôn trong tình trạng không đáp ứng đủ nhu cầu. Việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TPHCM đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 vào cuối năm 2017 được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho thị trường bất động sản TPHCM và các tỉnh lân cận nằm trong quy hoạch vùng phát triển.

Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do LDG Group đầu tư và phát triển được đông đảo khách hàng quan tâm
Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do LDG Group đầu tư và phát triển được đông đảo khách hàng quan tâm

Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela do LDG Group đầu tư và phát triển được đông đảo khách hàng quan tâm.

Quy hoạch vùng TPHCM điều chỉnh bao gồm phân khu trung tâm và 4 vùng phụ cận là cửa ngõ lưu thông từ thành phố đến các tỉnh lân cận. Với việc quy hoạch "vùng thành phố" và đẩy mạnh đầu tư nhiều công trình giao thông trọng điểm kết nối vùng trung tâm với vùng ven, bất động sản ven đô TPHCM, nhất là các quận, huyện giáp ranh sẽ đón nhận xu hướng lan tỏa từ khu trung tâm. Thành phố sẽ ưu tiên đưa người dân về quận, huyện ngoại thành sinh sống, siết chặt đăng ký hộ khẩu mới tại khu vực trung tâm. Trong điều kiện quỹ đất nội đô ngày một thu hẹp và giá nhà ở khu trung tâm cao ngất ngưởng thì đây là giải pháp tối ưu và là yếu tố tiềm năng cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Sự phát triển ra vùng ven đang tạo ra 2 xu hướng mới trên thị trường, đó là dịch chuyển địa bàn song hành với thay đổi cơ cấu sản phẩm nhà ở. Trong đó, phân khúc căn hộ tầm trung có mức giá từ 1 tỷ đến dưới 2 tỷ đồng đang dẫn dắt thị trường. Loại hình sản phẩm này phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực cũng như khách hàng đầu tư.

Với mức giá từ 1.2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC, Saigon Intela được nhiều khách hàng trẻ săn đón
Với mức giá từ 1.2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC, Saigon Intela được nhiều khách hàng trẻ săn đón

Với mức giá từ 1.2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC, Saigon Intela được nhiều khách hàng trẻ “săn đón”.

Chẳng hạn, dự án Khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh do LDG Group đầu tư và phát triển được đông đảo khách hàng lựa chọn trong thời gian vừa qua. Dự án này nằm trong vùng quy hoạch khu đô thị Nam thành phố với hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh cùng tiện ích phong phú. Với mức giá được giới thiệu từ 1.2 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ muốn mua căn hộ để an cư.

Điểm đặc biệt của dự án này là được ứng dụng mô hình căn hộ thông minh theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là xu hướng đang được nhiều khách hàng ưa chuộng vì những tính năng ưu việt và an toàn. Dự án Saigon Intela được vận hành và quản lý hoàn toàn tự động. Với một phần mềm chuyên biệt, cư dân có thể nhận thông báo, tham gia đóng góp ý kiến, định vị chỗ trống bãi đậu xe cũng như điều khiển hệ thống điện trong nhà thông qua thiết bị thông minh có kết nối Internet.

Saigon Intela sở hữu hệ thống tiện ích phong phú và cao cấp
Saigon Intela sở hữu hệ thống tiện ích phong phú và cao cấp

Saigon Intela sở hữu hệ thống tiện ích phong phú và cao cấp.

Mặc dù thuộc phân khúc tầm trung nhưng dự án Saigon Intela sở hữu hệ thống tiện ích phong phú và cao cấp với công viên thần thoại, con đường cổ tích LegendRoad, khu công viên giải trí gia đình Family Site, hồ bơi tràn trên cao, skybar, trung tâm thương mại, nhà trẻ… phục vụ cuộc sống và đáp ứng mọi nhu cầu vui chơi, giải trí của cư dân.

Saigon Intela còn sở hữu tiềm năng gia tăng giá trị cao vì nằm trong vùng khu đô thị Nam thành phố - trung tâm của đô thị vệ tinh phía Nam TPHCM. Vì vậy, khu căn hộ này có tính thanh khoản tốt với khả năng sinh lời cao. Đây được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả và hấp dẫn trong bối cảnh thị trường bất động sản khu Nam đang tăng giá từng ngày.

Trong bối cảnh nhu cầu nhà ở gia tăng, những dự án khu căn hộ tầm trung xây dựng ở các khu vực vùng ven có hạ tầng đầu tư tốt, kết nối nhanh vào nội đô sẽ thu hút được khách hàng và làm gia tăng giá trị nhà ở tại các khu vực này. Đây cũng là xu hướng phát triển đô thị tại Việt Nam hiện nay.

Nguồn: vietstock.vn