Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Theo phân tích của giới chuyên môn, trong bối cảnh nguồn cung tại Tp.HCM chưa đáp ứng được, thì nơi có vị trí như Dĩ An hứa hẹn sẽ là điểm đến mới của thị trường nhà ở.

Với vị trí đắc địa liền kề khu Đông Tp.HCM, Dĩ An đang được được nhiều khách hàng và nhà đầu tư săn đón. Hàng loạt các dự án mới được chào bán, đáp ứng nguồn cung cho thị trường bất động sản Tp.HCM.

Lợi thế từ cơ cấu hạ tầng

Hiện nay, để mua được căn hộ ngay trong trung tâm Thành phố là điều rất khó vì quỹ đất ở đây đang ngày càng hạn hẹp. Bên cạnh đó, Dĩ An lại được xem như là khu đô thị mở rộng của thành phố với vị trí nằm sát bên các quận đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ của Tp.HCM là Thủ Đức và Quận 9.

Căn hộ Bcons có giá vừa khả năng tài chính người mua nên luôn hút khách

Trong lúc thị trường Tp.HCM gặp khó khăn về nguồn cung thì các doanh nghiệp đầu tư bất động sản đã nhanh chóng nhắm đến thị trường Dĩ An. Một trong những Chủ đầu tư uy tín nhất hiện nay là Công ty Cổ phần Địa ốc Bcons.

Thay vì chỉ tập trung ở khu vực Tp.HCM, Bcons đã nhanh chóng chuyển hướng đầu tư vào thị trường Dĩ An. Từ cuối năm 2018 đến nay, Bcons đã xây dựng và thành công liên tiếp 2 dự án căn hộ mang thương hiệu Bcons là Bcons Suối TiênBcons Miền Đông.

Mặc dù nằm ven trung tâm Thành Phố, nhưng dự án Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông không khác gì các dự án Tp.HCM với các lợi thế nổi bật như: nằm sát Quận 9, ngay đường Xa lộ Hà Nội, trạm Metro Bến Thành - Suối Tiên đang thi công, đối diện khu du lịch Suối Tiên. Cách vài km là bến xe Miền Đông mới, bệnh viện Ung bứu 2. Với vị trí này nếu so sánh thì Bcons Suối Tiên và Bcons Miền Đông còn tiện lợi hơn rất nhiều so với nhiều dự án khác được đưa ra thị trường cùng thời điểm về khoảng cách, tiện ích, hạ tầng.

Vì đáp ứng đúng nhu cầu thị trường nên hơn 1.400 căn hộ Bcons khi được mở bán đã ngay lập tức thu được sự chú ý và chỉ trong một thời gian ngắn, lượng giao dịch ngày một tăng. Theo các sàn phân phối dự án, đến thời điểm giữa năm 2019, các căn hộ Bcons vẫn được nhiều khách hỏi và tìm kiếm thông tin để mua.

6 tháng đầu năm 2019, Hiệp hội bất động sản Tp.HCM đánh giá thị trường đã bị sụt giảm mạnh. Nhiều DN BĐS có dấu hiệu gặp khó khăn, rủi ro rất lớn, thậm chí có doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản.

TP.HCM thiếu nguồn cung, Dĩ An sôi nổi nhờ dự án mới

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại mới được Sở Xây dựng đề xuất UBND thành phố công nhận chủ đầu tư với quy mô diện tích chỉ có hơn 2,2 ha cung cấp 924 căn hộ. So với cùng kỳ năm 2018, số lượng dự án giảm 16 dự án (tương đương mức giảm 84,2%). Tiếp đó, Sở Xây dựng cũng chỉ đề xuất chấp thuận đầu tư cho 10 dự án nhà ở thương mại mới, giảm 46 dự án (tương ứng mức giảm 82,2%) so với cùng kỳ năm 2018.

Theo phân tích, chỉ có 24 dự án được xét với tổng số 7.313 căn hộ, giảm 10 dự án (tương ứng mức giảm là 29,4%), nhìn ở góc độ nguồn cung là giảm 2.336 căn (tương đương tỷ lệ 24,2%) so với cùng kỳ năm 2018.

Điều đáng quan tâm là ở Quý II/2019, không có dự án nhà ở bình dân, vừa túi tiền nào đưa ra thị trường Tp.HCM. Phân khúc căn hộ cao cấp giảm đến 43,8%, chỉ có 2.227 căn đưa ra thị trường trong khi cùng kỳ năm 2018 là 3.965 căn; dòng căn hộ giá rẻ cũng chỉ có 1.249 căn giảm đến 34,7%, ở cùng kỳ năm 2018 có đến 1.914 căn.

Khi nguồn cung sản phẩm loại căn hộ nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, căn hộ nhà ở xã hội giảm mạnh sẽ tác động lớn tới đời sống. Đa số người dân sống tại trung tâm Thành phố có nguồn thu nhập trung bình, vì thế, Hiệp hội bất động sản Tp.HCM lo ngại về cơ hội mua nhà của người dân ngày càng giảm.

Dự án căn hộ Bcons Dĩ An - Sản phẩm mới của Chủ Đầu Tư Bcons

TP.HCM ngày càng khan hiếm căn hộ giá rẻ, Dĩ An lại có nhiều ưu điểm nổi trội nên sẽ được người mua và các nhà đầu tư tìm đến. Trước cơ hội thị trường, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh tại khu vực Dĩ An. Trong đó, Bcons dự kiến trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tung ra thị trường dự án mới với hơn 1.800 căn hộ tầm trung có giá vừa tay người mua ở.

Để tìm hiểu thông tin các dòng sản phẩm căn hộ Bcons vui lòng liên hệ: 093 5555 436