Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Từ giữa năm 2017 đến nay (quý III/2018), phân khúc căn hộ giá rẻ, hay còn gọi là căn hộ hạng C, nhà ở bình dân đang trở nên khan hiếm tại Sài Gòn, nhường chỗ cho căn hộ cao và trung cấp chiếm lĩnh thị trường.

Chủ đầu tư chưa mặn mà với căn hộ giá rẻ

Nguồn cung căn hộ giá rẻ (căn hộ hạng C) đang suy giảm dần qua từng quý. Theo thống kê, nếu như nguồn cung căn hộ giá rẻ chiếm 32% trong quý I/2018, 29% trong quý II/2018, thì sang quý III, chỉ còn 0%. Có những tháng không có một dự án hạng C nào được tung ra thị trường và được dự báo sẽ tiếp tục rơi vài tình trạng khan hiếm trong những tháng kế tiếp.

Do quỹ đất khan hiếm và giá đất ngày càng tăng, các dự án căn hộ giá rẻ đang phải xê dịch xa dần khu trung tâm. Cách đây 1 - 2 năm, có thể tìm thấy căn hộ giá rẻ ở quận 8, 9 và Thủ Đức. Nhưng hiện nay, căn hộ giá rẻ chỉ còn có thể tìm thấy ở những địa bàn xa hơn như quận 12, Bình Tân, Bình Chánh và huyện Nhà Bè. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông tại những khu này vẫn chưa được phát triển đồng bộ nên cư dân vẫn còn khó khăn trong giao thương và sinh hoạt.

căn hộ quận 8
căn hộ quận 8

Một căn hộ ở quận 8

Mua được căn hộ giá rẻ chất lượng cao khó như hái sao trên trời

Ngoài ra, trên thị trường vẫn có những dự án căn hộ tuy giá rẻ nhưng không hấp dẫn người mua vì hệ thống tiện ích không đầy đủ, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của cư dân, hay do chủ đầu tư bàn giao không đúng tiến độ, chất lượng căn hộ không giống như những gì quảng cáo, thủ tục vay mua còn hạn chế…

Hiện nay, tại Việt Nam, lượng lao động trẻ đa số có thu nhập chưa cao, khi mua nhà lần đầu, lựa chọn căn hộ hạng C là rất hợp lý. Chưa kể, khi các chính sách nâng cấp hạ tầng, tái định cư, cải tạo kênh rạch được thông qua, thì căn hộ giá rẻ lại trở nên thật sự rất cần thiết cho nhu cầu nhà ở của cư dân. Nghịch lý là, căn hộ giá rẻ được coi là sản phẩm có tính năng động nhất trên thị trường vì dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê thì sẽ phải chiếm tỷ trọng lớn hơn nguồn cung căn hộ cao và trung cấp nhưng thực tế thì trái ngược hoàn toàn.

Theo DKRA, để giái quyết vấn đề chênh lệch cung-cầu ở phân khúc này, cơ quan chức năng Nhà nước nên chú trọng trong việc triển khai các chương trình nhà ở quốc gia mang tính dài hạn, kèm theo đó là nâng cấp cơ sở hạ tầng, hoàn thiện hệ thống giao thông liên kết giữa các khu vực nhằm mục đích rút ngắn thời gian di chuyển về trung tâm Thành phố. Còn ở Chủ đầu tư, nên đưa ra một mức giá hợp lý và chính sách bán hàng hấp dẫn, để thu hút và tạo lòng tin đối với khách hàng.

dự án Bcons Suối Tiên
dự án Bcons Suối Tiên

Căn hộ Bcons Suối Tiên - giải khát nguồn cung căn hộ giá rẻ

Nhìn được thực trạng nguồn cung sản phẩm căn hộ cao cấp rất nhiều, trong khi đó nguồn cung căn hộ giá rẻ cho những người có nhu cầu ở thực lại trong tình trạng khan hiếm, công ty CPXD Bcons đã mạnh dạn đầu tư dự án căn hộ Bcons Suối Tiên với kỳ vọng cung cấp nơi an cư, mang đến cuộc sống lý tưởng cho khách hàng có thu nhập trung bình, đặc biệt là các gia đình trẻ.

Do đó, dù vừa được mở bán, dự án căn hộ Bcons Suối Tiên tọa lạc ngay sát bên Đại Học Quốc Gia TPHCM – thuộc Khu Phố Tân Lập – Thị Xã Dĩ An – Bình Dương đã nhanh chóng gây sốt trên thị trường với mức giá chỉ từ 850tr/m2

Chủ đầu tư dự án Bcons Suối Tiên hy vọng đây sẽ là dự án có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở dành cho cư dân đang làm việc tại Dĩ An và TP.HCM, bởi vị trí mà dự án sở hữu rất tiện lợi cho việc di chuyển, cư dân không phải mất quá nhiều thời gian để kết nối đến các tuyến đường và tiện ích ngoại khu vì khu vực này giao thông cực kỳ thông thoáng.