Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Vị trí triển vọng để phát triển kinh tế

Nếu đánh giá về vị trí, Dĩ An được xem là khu vực vùng ven TP.HCM có lợi thế vượt trội nhất khi liền kề khu Đông TP.HCM, nơi mà thị trường địa ốc có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, bức phá trong thời gian tới, khi được quy hoạch và xây dựng thành khu đô thị tri thức sáng tạo.

Nhận thấy được lợi thế vượt trội, Bình Dương đã và đang triển khai nhiều công trình giao thông vận tải trọng điểm, các tuyến đường huyết mạch phục vụ cho hoạt động sản xuất của tỉnh nói riêng và toàn khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đơn cử như tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Phía TP.HCM cũng vậy, nhiều tuyến giao thông quan trọng như đường Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1K, Xa lộ Hà Nội… kết nối giữa TP.HCM và Dĩ An đã và đang thực hiện, nâng cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi phát triển khu vực phía Đông thành phố. Hai địa phương còn triển khai các dự án sử dụng đất của nhau như khu Đại học Quốc gia TP.HCM vốn được quy hoạch và xây dựng trên địa phận quận Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An cùng với việc phát triển tuyến Metro trên cao.

Với vị trí ấy, Dĩ An đóng vai trò là cửa ngõ kết nối cho một khu vực rộng lớn giữa Bình Dương, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây nguyên với TP.HCM. Đặc biệt hơn, Dĩ An còn là một phần của hệ thống hạ tầng logistics xuất nhập khẩu độc đạo cho hàng hóa tiến ra thị trường trong nước và quốc tế thông qua kết nối vào cảng biển nước sâu Cái Mép Thị Vải (Bà Rịa-Vũng Tàu) và trong tương lai là sân bay quốc tế Long Thành.

Vị trí thích hợp an cư

Trong định hướng kết nối giữa các địa phương gần nhau để phát triển kinh tế, hạ tầng sẽ ngày càng tốt hơn, đây là yếu tố thúc đẩy thị trường địa ốc phát triển.

Theo khảo sát của thị trường địa ốc hiện nay, một số doanh nghiệp địa ốc đã và đang tập trung phát triển hàng loạt các dự án căn hộ mới. Tiên cử là dự án Bcons Dĩ An do Công ty CP Địa ốc Bcons làm Chủ đầu tư. Dự án tọa lạc tại vị trí sầm uất ngay trung tâm hành chính Thị xã Dĩ An – Tỉnh Bình Dương, được cho là mấu chốt huyết mạch của toàn bộ khu vực

Vị trí dự án Bcons Dĩ An

Hạ tầng giao thông thuận tiện là điểm mạnh của dự án, không chỉ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh mà ngay cả vấn đề an cư cũng được giải quyết. Thực tế, đã có không ít người chọn sống tại Dĩ An và đi làm ở TP.HCM. Anh Phạm Văn Hanh - nhân viên của Công ty phát triển Điện có trụ sở tại Quận 1 nêu lên quan điểm: “Đường xá đi từ Dĩ An vào TP.HCM rất thuận lợi, đường rộng, kết nối thông suốt nên đi chuyển giữa nhà và nơi làm việc không mất nhiều thời gian. Không chỉ vợ chồng tôi làm tại TP.HCM mà con trai cũng đang theo học trường phổ thông tại đây”.

Bên cạnh đó, một lý do nữa để khách hàng lựa chọn Dĩ An làm nơi an cư lạc nghiệp là giá nhà đất vẫn chênh lệch thấp hơn nhiều so với TP.HCM. Không gian sống thoáng mát, trong lành; hệ thống tiện ích đầy đủ đáp ứng tốt mọi nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Để ví dụ cho điều này, có thể nhắc tới dự án Bcons Dĩ An , Chủ đầu tư Bcons đã xây dựng, quy hoạch đầy đủ tiện ích vui chơi, giải trí, nằm ngay khu dân sư sầm uất; các căn hộ 2 phòng ngủ cũng chỉ có giá tầm 1,1 tỉ đồng. Với mức giá này, bạn rất khó tìm mua được căn hộ ở TP.HCM, nhưng ở Dĩ An, bạn có thể đã sở hữu ngay trong tầm tay.

Trong tương lại, đô thị sẽ ngày càng mở rộng để đáp ứng cho sự phát triển kinh tế giữa các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, điều kiện sống càng được cải thiện theo hướng chất lượng, tiện nghi. Ngoài ra, giá nhà đất tại TP.HCM đã tăng quá nhanh và đang ở mức quá cao, vượt xa giá nhà đất các tỉnh vùng ven thành phố, thế nên việc lựa chọn mua nhà ở Dĩ An sẽ là lựa chọn đúng đắn của khách hàng tầm trung.

Nguồn: bcons.net