Công ty TNHH Địa Ốc Gia Phúc

Nhà ở trung tâm tăng giá cao ngất ngưởng

Theo tình hình hiện nay, càng về phía trung tâm TP.HCM, quỹ đất càng eo hẹp, nguồn cung nhà ở không đủ đáp ứng cho đại đa số cư dân. Bên cạnh đó, giá nhà đất ở đây lại quá cao, vượt khả năng chi trả của những người có mức lương trung bình thấp.

Trong những năm 2017, khi thị trường bất động sản còn ổn định, việc sở hữu một căn hộ khoảng 1 tỷ đồng là rất dễ dàng, nhưng đến nay, giá bán từ căn hộ đến đất nền đều đồng loạt tăng cao, điển hình như tại quận Thủ Đức đã từ 2-3 tỷ đồng/căn.

Các dự án có tiện ích phong phú, vi trí thuận lợi đều có nhu cầu cao

CBRE Việt Nam lý giải cho sự tăng giá nhà đất, năm 2018, do xảy ra vấn đề chậm cấp phép mà lượng căn hộ được mở bán ra thị trường năm 2019 tính đến nay chỉ 4.124 căn trên tổng 10 dự án, giảm 34% so với cùng ký năm ngoái.

Nhà đầu tư hướng về vùng ven Thành phố

Sự tăng giá nhà đất đang dần lan sang các tỉnh lận cận TP.HCM. Do khi giá nhà đất tại Tp.HCM quá cao thì người dân có hướng chuyển sang các vùng ven để mua ở. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư phát triển dự án nắm bắt cơ hội thị trường.

Dẫn chứng cho điều này, có thể kể tới là dự án căn hộ tầm trung Bcons Suối Tiên do Công ty cổ phần Địa Ốc Bcons làm Chủ đầu tư. Cuối năm 2018, Bcons đã tung ra thị trường hơn 1.000 căn hộ Bcons Suối Tiên với mức giá phải chăng, phù hợp khả năng của đại đa số người mua, nên chỉ trong thời gian ngắn, nhiều căn hộ đã có chủ nhân.

Phối cảnh căn hộ Bcons Suối Tiên

Chưa dừng lại ở đó, tình hình giao dịch sang nhượng ở phân khúc căn hộ tầm trung vừa túi tiền cũng rất sôi động. Dù giá sang nhượng cao hơn mức giá bán đợt đầu nhưng vẫn nằm trong khả năng chi trả của người dân, cộng thêm yếu tố hưởng lợi về vị trí và hạ tầng

Vị trí tốt, khả năng thanh khoản tốt

Theo phân tích, dự án nào hấp thụ được thị trường tốt cũng sẽ có nhiều lợi thế. Điển hình như dòng căn hộ mang thương hiệu Bcons, sở hữu vị trí tốt ngay sát bên Làng Đại Học Quốc Gia TPHCM – thuộc Khu Phố Tân Lập – Thị Xã Dĩ An – Bình Dương. Dự án còn nằm ngay khu Đông của Tp.HCM vốn đang phát triển hạ tầng mạnh mẽ, đối diện với Suối Tiên, khu bến xe Miền Đông mới và đặc biệt là sát ngay xa lộ Hà Nội gần trạm đón trả khách của tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Chủ đầu tư dự án Bcons Suối Tiên hy vọng đây sẽ là dự án có thể đáp ứng nhu cầu về nhà ở dành cho cư dân đang làm việc tại Dĩ An và TP.HCM, bởi vị trí mà dự án sở hữu rất tiện lợi cho việc di chuyển, cư dân không phải mất quá nhiều thời gian để kết nối đến các tuyến đường và tiện ích ngoại khu vì khu vực này giao thông cực kỳ thông thoáng.

Theo kế hoạch, Bcons vẫn sẽ ưu tiên phát triển phân khúc căn hộ trung cấp vì với loại hi2h sản phẩm này luôn thu hút lượng lớn khách hàng cần mua, đây là điều thuận lợi cho doanh nghiệp khi phát triển dự án. Dù lợi nhuận có thấp hơn sản phẩm cao cấp nhưng bù lại nhờ thanh khoản tốt, dòng tiền xoay vòng nhanh, đảm bảo được mục tiêu về doanh thu và số lượng sản phẩm phát triển của doanh nghiệp. Khu vực lân cận Tp.HCM hiện đang được doanh nghiệp này tập trung khai thác và phát triển dự án.